thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Nhiều người quan niệm laptop đã bị trộm, thất lạc thì không mong tìm lại được. Thực tế sự cố trên sẽ rất khó xảy ra nếu chiếc máy tính xách tay của bạn được trang bị một trong những tiện ích sau đây.

PreyProJect
Prey là một phần mềm có thể chạy trên các máy tính Windows, Mac, Linux và cả điện thoại Android. Nếu chiếc laptop của bạn bị mất thì chỉ vài phút ngay sau khi tên trộm mở máy, bạn sẽ nhận được một ảnh chụp màn hình, một ảnh chụp người đang ngồi trước laptop, thông tin vị trí gần đúng của laptop hiện đang ở, những tập tin đã được mở, và những chương trình đang chạy… Những thông tin trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm lại laptop.


thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Ngoài trường hợp laptop bị mất là do trộm, còn phải kể đến lý do bị bỏ quên nên mất máy. Trong trường hợp này bạn có thể dùng Prey để gửi một hộp thoại thông báo, thay đổi ảnh nền màn hình, khóa máy bằng password, xóa mọi dữ liệu trong máy từ xa…tất cả các công việc này có thể được xử lý thông qua một trình duyệt web có kết nối mạng.

Tải chương trình tại địa chỉ : Dowload PreyProJect


LockItTight

LockItTight là phần mềm miễn phí, cho phép ghi lại địa điểm laptop được sử dụng để kết nối Internet, chụp ảnh màn hình và thậm chí là tự động chụp lại hình ảnh từ webcam (nếu có) rồi gửi những thông tin này về server của phần mềm.

Từ đó người dùng dựa vào những thông tin này có thể dự đoán và lần ra dấu vết của chiếc laptop đã bị đánh cắp. Ngoài ra mọi hoạt động của LockItTight đều được thực hiện một cách bí mật và âm thầm để đảm bảo không bị phát hiện.


thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Để cài đặt phần mềm, trước tiên bạn phải đăng ký 1 tài khoản miễn phí của LockItTight tại địa chỉ Đăng Kí , tài khoản này được sử dụng để theo dõi những dấu vết về laptop mà phần mềm gửi về.

Sau đó bạn tải về phần mềm LockItTight tại:  Dowload LockItTight
sau đó đăng nhập về chương trình bắt đầu quá trình theo dõi các hoạt động trên laptop.Notebak Anti Theft

Notebak Anti-Theft là một ứng dụng chuyên nghiệp được thiết kế để bảo vệ dữ liệu bí mật và ngăn chặn hành vi trộm cắp máy tính xách tay của bạn.

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp bạn thu thập và lưu trữ bằng chứng về những người đang cố gắng đột nhập vào máy tính, email, SMS và cung cấp các cảnh báo âm thanh nếu máy tính bị tấn công.


thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Âm thanh báo động sẽ vang lên khi dây nguồn bị tháo ra hoặc máy tính xách tay bị đóng màn hình. Người dùng có thể gửi các yêu cầu từ xa để xóa, phục hồi dữ liệu bí mật hoặc ghi âm thanh từ một máy tính bị đánh cắp hoặc bị mất tích.

Ngoài ra cũng cũng nhận được một hình ảnh webcam của người đã cố gắng đột nhập vào máy tính của bạn qua email được đăng ký trong chương trình.

Tải ứng dụng tại địa chỉ: Dowload Notebak Anti Theft


Lalarm

Đây cũng là một phần mềm miễn phí có chức năng chống trộm dành cho Laptop. Chương trình sẽ phát ra tiếng báo động lớn khi ai đó chạm vào laptop khi chưa được phép hoặc chương trình sẽ tự phát hủy các dữ liệu nhạy cảm trong trường hợp laptop đã bị đánh cắp.


thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng cảnh báo khi pin ở trạng thái quá tải để người dùng có chế độ sạc, xả pin hợp lý, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin.

Lalarm cũng sẽ thông báo khi pin yếu, để tránh mất dữ liệu của các công việc đang thực hiện, và phát báo động khi ổ đĩa cứng của máy gặp vấn đề, cần có sự sữa chữa hay thay mới, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng trên laptop.

Tải ứng dụng này tại địa chỉ: Dowload Lalarm


Laptop Alarm

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, chạy trực tiếp không cần cài đặt. Đầu tiên, khi chạy chương trình, bạn nhận được lời cảnh báo không nên cắm tai nghe vào laptop bởi vì như vậy sẽ không nghe được tiếng còi báo động và nếu nghe tiếng còi qua tai nghe sẽ không tốt cho tai vì âm thanh báo động là rất lớn.


thủ thuật chống mất trộm và tìm laptop mất trộm

Chương trình có thể tạo âm báo động trong các tình huống như Loss of AC Power (mất nguồn điện), Shutdown/Log off (tắt máy), Unplug of USB Mouse (tháo chuột khỏi cổng USB) và Mouse Movement (di chuyển chuột).

Thực hiện việc chọn xong, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Lock Computer để chương trình bắt đầu khóa laptop.

Tải chương trình tại địa chỉ:
Dowload Laptop Alarm


Nguồn: thegioitinhoc.vn
Previous
Next Post »