Hướng dẫn cách tạo sitelink cho blogger,website

Làm cách nào và sao để có sitelinks cho blogger ? Chúng ta tìm hiểu sitelinks làm gì đã

Google Sitelinks là gì?

Chúng là những liên kết hiển thị ngay bên dưới URL hoặc phần mô tả nội dung trang web trên kết quả tìm kiếm của Google, giúp người dùng tìm kiếm thông tin trong trang web hoặc blog dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian của người dùng.
VD: mình search anhung.tv trên google. sẻ cho ra cá sitelink nhỏ bên dưới tên miền
Hướng dẫn cách tạo sitelink cho blogger,website

Lợi ích của việc có Google Sitelinks là gì?

Việc blogspot của bạn có sitelinks sẽ đem lại 2 lợi ích quan trọng nhất là giúp tăng traffic và đạt được niềm tin cao hơn nơi người dùng (bởi vì chỉ những trang có uy tín và đáng tin cậy mới có sitelinks).

Những điều kiện tiên quyết để có sitelinks là gì?

1 Google chỉ hiển thị sitelinks với những từ khóa đạt tỉ lệ click (CTR) rất cao, thông thường là các từ khóa thương hiệu, tên miền.

2 Google chỉ hiển thị những liên kết mà Googlebot có thể dò tìm từ trang chủ, thường là các liên kết HTML nằm trong thanh menu đầu trang và được click nhiều nhất.

Hướng dẫn để có sitelinks cho blogger,website.Mình chia sẻ theo cách mình đã làm,và khá lâu mới có được sitelinks.

1. Tạo thanh menu đầu trang chứa các liên kết HTML cơ bản (không chứa Javascript).Liên kết là trang tĩnh cố định trên thanh menu, tốt nhất là các bài viết thật nổi bật.
Hướng dẫn cách tạo sitelink cho blogger,website


2. Đăng nhập vào https://www.google.com/webmasters và add link website vào công cụ google webmasters tool


Sau khi add vào ta sẽ có danh sách website vừa add vào. chọn link web vừa add

Tại công cụ quản trị webmaster tool.. bên tay trái chọn Thu Thập Dữ Liệu -> Sơ Đồ Trang Web (Sitemap).
Bên tay phải ta nhấn vào Thêm Sơ Đồ Trang Web

  • Sitemap của blogger,blogspot sẽ là : /feeds/posts/default?orderby=UPDATED . ta thêm đoạn này vào ô sitemap như hình dưới
  • đối với các website khác thì vào Công Cụ Tạo Sitemap online cho website  .điền đường dẫn website của chúng ta vào đó và chọn tham số mặc định là always trong phần Change Frequency.

    Chú ý là trang website chỉ cho phép tạo sitemap tối đa là 500 link, nếu hơn chúng ta phải trả phí cho họ

    Sau khi tạo sitemap xong thì up 5 file: sitemap.xml, sitemap.xml.gz, sitemap.html, urllist.txt, ror.xml lên trên thư mục gốc hosting.
3. Cập nhật nội dung bài viết cho blog thường xuyên bằng những bài viết mới: Các bài viết có thể được đăng mỗi ngày một bài, hai ngày 1 bài hoặc 1 tuần 1 -> 2 bài …v.v..Tránh bớt việc sao chép nguyên si từ website blog khác về.Nên tùy biến lại chút ít nội dung.Đơn giản vậy thôi. chúc các bạn thành công. Đơn Giản Là Chia Sẻ Thôi !

Previous
Next Post »